NCKH & Chuyển giao công nghệ

Robocon  »  NCKH & Chuyển giao công nghệ

Khoa Cơ điện - Điện tử tổ chức hội nghị báo cáo nghiên cứu khoa học sinh viên

Ngày 7 tháng 12 năm 2013, khoa Cơ điện - Điện tử tổ chức buổi báo cáo nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa. Buổi báo cáo có sự tham dự của thầy TS. Nguyễn Vũ Quỳnh trưởng khoa Cơ điện - Điện tử - Chủ tịch hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Phương - Cố vấn khoa cùng toàn thể giáo viên trong khoa. Hội nghị nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm nay, có 22 đề tài tham gia báo cáo thuộc 4 chuyên ngành gồm có: ngành Cơ điện tử, Điện khí hóa và cung cấp điện, Điện tử viễn thông và ngành Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử.

Các đề tài năm nay nghiên cứu khoa học chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như sau: Chuyển giao công nghệ, xây dựng mô hình bộ thí nghiệm, giải thuật điều khiển, giải pháp sử dụng nguồn năng lượng mới. Trong số 22 đề tài này, có 12 đề tài đã tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Phương nhận xét và đóng góp ý kiến cho các đề tài

Trong đó, nổi bật nhất là đề tài chuyển giao cho Doang nghiệp tư nhân Lan Phương Thành Phát chuyên sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ; tại buổi báo cáo ông Lê Minh Ngọc, giám đốc công ty đánh giá cao về những thành quả mà nhóm sinh viên đã đạt được; sau buổi báo cáo nhóm sinh viên thực hiện đề tài sẽ hoàn thiện lại sản phẩm và bàn giao cho công ty. Hội đồng cũng đã đánh giá rất cao đề tài  "Xe hai bánh tự cân bằng" về cơ sở lý luận và hàm lượng khoa học của đề tài

Ông Lê Minh Ngọc giám đốc công ty Lan Phương Thành Phát nhận xét về sản phẩm làm theo đơn đặt hàng từ công ty

.... báo cáo đề tài Hệ thống sạc nguồn không dây

Bên cạnh những đề tài có giá trị thực tiễn, năm nay khoa Cơ điện - Điện tử  còn có các đề tài nghiên cứu xây dựng mô hình các bộ thí nghiệm, đó là: Đề tài xây dựng Mô hình bộ thí nghiệm thực hành PLC, đề tài xây dựng Mô hình bộ thí nghiệm năng lượng tái tạo.

Ngoài việc tập trung đánh giá về phương pháp nghiên cứu, nội dung khoa học, hiệu quả kinh tế. Hội đồng khoa học cũng đã kiểm tra, hướng dẫn sinh viên sửa chữa, hoàn thiện báo cáo về các mặt như: hình thức trình bày, công trình nghiên cứu, bài báo.

TS. Nguyễn Vũ Quỳnh - Góp ý cho các đề tài hoàn thiện hơn nữa

Kết thúc buổi báo cáo, hội đồng đã lựa chọn được 7 đề tài xuất sắc có tính khoa học và  giá trị thực tiễn cao đề nghị báo cáo cấp trường. 22 đề tài này sẽ tiếp tục hoàn thiện và tham gia các giải thưởng cao hơn, như cấp tỉnh và cấp bộ.