Tuyên truyền

Sinh viên đang học  »  Tuyên truyền

8 đội robot Trường đại học Lạc Hồng tham dự vòng loại phía Nam

(ĐN) - Sáng 6-4, tại nhà thi đấu Rạch Miễu (TP.Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra vòng loại Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam năm 2013 với chủ đề "Bắn mầm lên mặt trời". Đây cũng là chủ đề của vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo robot châu Á - Thái Bình Dương năm 2013 do Việt Nam đăng cai vào tháng 8 tới tại TP.Đà Nẵng.

Một đội tuyển robot của Trường đại học Lạc Hồng đang thi đấu (Ảnh minh họa)

Một đội tuyển robot của Trường đại học Lạc Hồng đang thi đấu năm 2012

(Ảnh minh họa)

Tham dự vòng loại Cuộc thi sáng tạo robot khu vực phía Nam năm nay có 48 đội, đến từ các trường đại học, cao đẳng, được chia làm 12 bảng. Sẽ có 10 đội xuất sắc nhất khu vực phía Nam lọt vào vòng chung kết toàn quốc được tổ chức vào tháng 5 tới đây với sự góp mặt của 32 đội tuyển Bắc - Trung - Nam.

Một trận đấu của robocon 2013 của Đại học Lạc Hồng

Ông Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng cho biết, ở vòng loại phía Nam năm  nay, nhà trường chỉ có 8 đội tham dự, ít hơn năm ngoái 4 đội, nhưng vẫn tiếp tục là trường có số đội tham dự đông nhất vòng loại khu vực phía Nam trong 3 năm trở lại đây. Mục tiêu ở của trường ở sân chơi robot năm nay là lập kỷ lục 4 năm liền vô địch toàn quốc và chinh phục đình cao nhất của sân chơi này ở đẳng cấp quốc tế sau 3 năm chỉ dừng lại ở vị trí thứ nhì và ba tại  Cairo (Ai Cập), Bang Kok (Thái Lan) và Hồng Kông (Trung Quốc).
Công Nghĩa