Du khảo về nguồn tại Chiến khu Đ cho sinh viên CHDCND Lào

Tham dự chương trình có sự tham gia của đ/c Nguyễn Trùng Phương – Bí thư Đảng ủy trường, nguyên Trưởng ban quản lý dự án chiến khu Đ, đ/c Lê Sơn Quang – UV.BTV Đảng ủy,  Bí thư Đoàn trường, đ/c Trần Tiến – Chủ tịch Hội sinh viên trường, Phó Bí thư thường trực Đoàn trường, đ/c Vũ Văn Tuấn – Phó Bí thư Đoàn trường, đ/c Trần Hoàng Minh – Phó Bí thư Đoàn trường, thầy Đặng Đại Hùng - phòng CTSV cùng các bạn sinh viên nước CHDCND Lào.

Đoàn đã thăm, thắp hương tại đền thờ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Mã Đà, Vĩnh Cửu, được nghe giới thiệu và mục thị về lịch sử hình thành của Chiến khu Đ, được thăm hệ thống giao thông hào, hầm trú ẩn, bếp Hoàng Cầm, nhà lợp bằng lá trung quân, những mảnh vỡ của bom B52…

Qua chuyến đi, ngoài việc giúp các bạn sinh viên nước bạn Lào anh em hiểu rõ về con người, lịch sử của quân và dân ta trong việc yêu chuộng hòa bình, khát khao giành độc lập về cho non sông, còn nâng cao hình ảnh của con người Việt Nam trong mắt của bạn bè quốc tế nói chung, các bạn sinh viên Lào nói riêng hiểu rõ hơn nữa về đất nước và con người Việt Nam, qua đó nâng cao tinh thần hiểu biết, đoàn kết học hỏi lẫn nhau giữa sinh viên hai nước bè bạn.

Một số hình ảnh của chuyến đi

Chụp hình lưu niệm tại nhà tưởng niệm

Các bạn sinh viên nghe hướng dẫn viên thuyết trình về Chiến khu Đ

Thăm tại một hố bom