Tin tức & Sự kiện

[TCKT] Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng học hỏi thực tế tại Công ty ICD Tân Cảng - Long Bình.

Sáng ngày 19/3/2024, sinh viên của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Lạc Hồng đã có một trải nghiệm học hỏi đầy ý nghĩa khi tham quan kiến tập tại Công ty CP ICD Tân Cảng - Long Bình.

Nhằm nâng cao kiến thức và hiểu biết về quy trình vận hành, quản lý chuỗi cung ứng trong môi trường thực tế, khoảng 50 sinh viên đã có cơ hội được tiếp cận với các hoạt động và công nghệ tiên tiến tại một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Trong chương trình tham quan, sinh viên đã được hướng dẫn chi tiết về quy trình nhập khẩu, xuất khẩu hàng hóa, quản lý kho bãi, vận tải và các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của một cảng container quốc tế. Các bạn sinh viên cũng được trực tiếp quan sát các hoạt động vận hành hàng ngày, từ quá trình xếp dỡ hàng hóa cho tới kiểm tra an ninh và xử lý hàng hóa nguy hiểm.

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, trưởng ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Lạc Hồng, chia sẻ: "Chuyến tham quan này mang lại cho sinh viên một cơ hội quý báu để áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế. Việc tiếp cận trực tiếp với môi trường làm việc và các chuyên gia hàng đầu trong ngành sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về các thách thức và cơ hội trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng".

Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa được sinh viên đánh giá cao về tính ứng dụng và thực tiễn, giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp sau này trong ngành.

Với sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ giữa trường đại học Lạc Hồng và doanh nghiệp, hy vọng rằng các sinh viên sẽ trở thành những chuyên gia, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Khoa Tài chính - Kế toán

Tân Cảng Long Bình, Logistics, LHU, TCKT