5 bước để chọn ngành nghề phù hợp với bản thân dành cho các bạn học sinh phổ thông

Chọn lựa nghề nghiệp là một quá trình quan trọng trong cuộc đời mỗi người, đòi hỏi sự xem xét cẩn thận về sở thích, kỹ năng và mục tiêu cá nhân. Việc này đôi khi có thể là một thách thức, nhưng cũng là cơ hội để phát triển bản thân và định hình tương lai.

Khi bắt đầu hành trình chọn nghề, quan trọng nhất là hiểu rõ về chính bản thân mình. Điều này bao gồm việc đánh giá những sở thích cá nhân, đam mê và kỹ năng mà mình sở hữu. Việc tìm hiểu về bản thân giúp ta nhận thức được những điều mà mình thực sự muốn và có thể đạt được trong sự nghiệp.

Bạn Thanh Trúc lựa chọn học Ngành Xây dựng để đảm bảo cho tương lai

Một yếu tố quan trọng khác là tìm hiểu về thị trường lao động và xu hướng nghề nghiệp hiện đại. Việc này giúp xác định những ngành nghề đang phát triển, có tiềm năng tăng trưởng và cung cấp cơ hội nghề nghiệp lâu dài. Đồng thời, cần xem xét cả yếu tố về mức lương, điều kiện làm việc và tiềm năng phát triển sự nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở việc tự nghiên cứu, việc thảo luận với người thân, bạn bè, giáo viên hoặc những người đã có kinh nghiệm trong ngành nghề cũng là cách quan trọng để thu thập thông tin và đánh giá khía cạnh khác nhau của một nghề nghiệp.

Cuối cùng, quyết định chọn nghề không phải là một quy trình đơn giản và có thể đòi hỏi thời gian. Quan trọng nhất là kiên nhẫn và sẵn lòng thay đổi đường hướng nếu cảm thấy mình đang không hài lòng hay đúng định hướng. Bằng cách này, mỗi người có thể tự tin bước vào sự nghiệp với niềm đam mê và khả năng phát triển toàn diện - Bạn Thanh Trúc, sinh viên năm nhất ngành Xây dựng tại Khoa Kỹ thuật công trình cho biết.

5 bước giúp bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình.

Bước 1: Xác định mục tiêu nghề nghiệp.

Bước 2: Đánh giá bản thân.

Bước 3: Xem xét nhu cầu xã hội.

Bước 4: Xem xét hoàn cảnh gia đình.

Bước 5: Lựa chọn cơ sở đào tạo.

Hiện tại, Khoa Kỹ thuật Công trình cung cấp đào tạo cho ba chuyên ngành ở cấp Đại học, chủ yếu là đào tạo Kỹ sư Xây dựng, và ở cấp Sau đại học, chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Xây dựng. Khoa không chỉ là đơn vị đào tạo mà còn là trung tâm nghiên cứu khoa học ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng. Với mục tiêu hướng đến năm 2030, Khoa Kỹ thuật Công trình Lạc Hồng hoạch định trở thành một đơn vị uy tín trong việc đào tạo nguồn nhân lực có khả năng đáp ứng thách thức của thời đại công nghệ.

Năm 2024, Khoa Kỹ thuật công trình tuyển sinh ngành xây dựng với các bậc:

1. Đại học: Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: 7.51.01.02 với 03 chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Xây dựng Cầu đường và Tin học xây dựng. Thời gian đào tạo: 4.0 năm.

2. Sau đại học (Thạc sĩ): Ngành Kỹ thuật xây dựng - Mã ngành: 85.80.201. Thời gian đào tạo: 1.5 năm.

3. Văn bằng 2 - Liên thông (Buổi tối): Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: 7.51.01.02 với 02 chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Xây dựng Cầu đường. Thời gian đào tạo: 18 tháng.

Khoa Kỹ thuật công trình - ĐHLH là nơi tuyệt vời cho các bạn học sinh lựa chọn

Với hơn 26 năm phát triển Khoa KTCT hiện tại có:

1. 100% Giảng viên được đào tạo phương pháp giảng dạy và đánh giá theo chuẩn QUỐC TẾ, với hơn 14 năm kinh nghiệm và hiện là CHỦ các Doanh nghiệp.

2. 100% Chương trình đào tạo được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn CHẤT LƯỢNG của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN -QA).

3. 100% Phòng học và phòng thí nghiệm được trang bị MÁY LẠNH, các thiết bị HIỆN ĐẠI.

4. 100% Sinh viên tốt nghiệp ĐÚNG thời gian đào tạo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

📍 Địa chỉ: Khoa Kỹ Thuật Công Trình (Văn phòng Khoa - Cơ sở 1 - Tòa nhà C, Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai).

📍Điện thoại: 0918.453.882 (Trưởng khoa Nguyễn Khánh Hùng) -  0888.656.356 (Thầy Trung)

🔗 Fanpage: https://facebook.com/kythuatcongtrinh-LHU

Khoa Kỹ thuật Công trình