Nữ sinh và ngành xây dựng: Sự kết hợp hoàn hảo cho tương lai

Trong những năm gần đây, ngành xây dựng đã chứng kiến sự thay đổi lớn trong cách nhìn nhận về vai trò và khả năng của nữ giới trong các công việc truyền thống được coi là lĩnh vực của nam giới. Nữ sinh không chỉ phù hợp mà rất phù hợp trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong các lĩnh vực như thiết kế, tính toán khái toán, dự toán, cũng như quản lý dự án…. Với ba chuyên ngành chính tại Khoa Kỹ Thuật Công Trình, Trường Đại Học Lạc Hồng: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, Xây dựng Cầu đường, và Tin học Xây dựng (BIM), nữ sinh hoàn toàn có thể phát huy tài năng và đóng góp cho sự phát triển của ngành.

Thanh Trúc sinh viên năm nhất ngành Công nghệ KTCT Xây dựng tại Khoa

Tính Tỉ mỉ và Sáng tạo

Nữ giới thường được biết đến với khả năng tỉ mỉ, cẩn thận và sáng tạo, điều này làm cho họ rất phù hợp với công việc thiết kế trong ngành xây dựng. Khả năng này giúp họ tạo ra những thiết kế không chỉ đẹp mắt mà còn chức năng, đáp ứng được yêu cầu về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ, từ đó nâng cao chất lượng và giá trị của công trình.

Kỹ Năng Tính Toán và Phân Tích

Công việc tính toán khái toán và dự toán đòi hỏi sự chính xác, và tinh tế cao. Nữ sinh với khả năng tập trung và tỉ mỉ có thể dễ dàng xử lý các con số, phân tích dữ liệu để đưa ra các báo cáo tài chính chi tiết, giúp dự án xây dựng được quản lý tốt về mặt ngân sách.

Quản Lý Dự Án

Khả năng quản lý thời gian, tổ chức công việc và giao tiếp hiệu quả là những kỹ năng quan trọng trong quản lý dự án. Nữ giới thường có khả năng đa nhiệm và quản lý thời gian tốt, giúp họ trở thành những quản lý dự án xuất sắc, có khả năng điều phối công việc, quản lý nhóm và giải quyết vấn đề một cách linh hoạt và sáng tạo.

Tin Học Xây Dựng (BIM)

Lĩnh vực BIM (Building Information Modeling) đang mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành xây dựng với việc ứng dụng công nghệ thông tin. Đây là một lĩnh vực mà nữ giới có thể thực sự tỏa sáng, nhờ vào khả năng tỉ mỉ, sự cẩn thận và sáng tạo, giúp tạo ra các mô hình 3D thông minh, tối ưu quy trình thiết kế, thi công và quản lý dự án.

Nữ và ngành xây dựng là một sự kết hợp hoàn hảo cho tương lai

Kết Luận

Ngành xây dựng không chỉ cần sức mạnh vật lý mà còn cần sự tỉ mỉ, sáng tạo, tư duy chiến lược và kỹ năng quản lý dự án - những kỹ năng mà nữ giới có thể hoàn toàn thể hiện và phát triển. Khoa Kỹ Thuật Công Trình, Trường Đại Học Lạc Hồng, cam kết cung cấp một môi trường học tập chất lượng, hỗ trợ nữ sinh phát huy tối đa tiềm năng và đóng góp vào sự phát triển của ngành xây dựng. Chúng tôi tin tưởng rằng nữ sinh sẽ mang lại những giá trị mới, sự đổi mới và sự cải tiến không ngừng cho ngành xây dựng.

Năm 2024, Khoa Kỹ thuật công trình tuyển sinh ngành xây dựng với các bậc:

1. Đại học: Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: 7.51.01.02 với 03 chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Xây dựng Cầu đường và Tin học xây dựng. Thời gian đào tạo: 4.0 năm.

2. Sau đại học (Thạc sĩ): Ngành Kỹ thuật xây dựng - Mã ngành: 85.80.201. Thời gian đào tạo: 1.5 năm.

3. Văn bằng 2 - Liên thông (Buổi tối): Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: 7.51.01.02 với 02 chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Xây dựng Cầu đường. Thời gian đào tạo: 18 tháng.

Với 27 năm hình thành & phát triển Khoa KTCT hiện tại có:

1. 100% Giảng viên được đào tạo phương pháp giảng dạy và đánh giá theo chuẩn QUỐC TẾ, với hơn 14 năm kinh nghiệm và hiện là CHỦ các Doanh nghiệp.

2. 100% Chương trình đào tạo được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn CHẤT LƯỢNG của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN -QA).

3. 100% Phòng học và phòng thí nghiệm được trang bị MÁY LẠNH, các thiết bị HIỆN ĐẠI.

4. 100% Sinh viên tốt nghiệp ĐÚNG thời gian đào tạo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

📍 Địa chỉ: Khoa Kỹ Thuật Công Trình (Văn phòng Khoa - Cơ sở 1 - Tòa nhà C, Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai).

📍Điện thoại: 0918.453.882 (Trưởng khoa Nguyễn Khánh Hùng) -  0888.656.356 (Thầy Trung)

🔗 Fanpage: https://facebook.com/kythuatcongtrinh-LHU

Khoa Kỹ thuật Công trình