Khám phá Chuyên ngành Xây dựng Cầu Đường tại Đại học Lạc Hồng (Phần 3)

Trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng, chuyên ngành Xây dựng Cầu Đường đóng vai trò cực kỳ quan trọng, không chỉ trong việc kết nối các vùng miền, thúc đẩy giao thương mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. Tại Khoa Kỹ thuật Công trình, Đại học Lạc Hồng, chúng tôi tự hào cung cấp một chương trình đào tạo sâu rộng và thực tế, chuẩn bị cho sinh viên bước vào sự nghiệp đầy thách thức và phần thưởng trong chuyên ngành này.

Hội thảo giữa Doanh nghiệp Xây dựng Cầu đường với sinh viên tại Khoa

Tầm quan trọng của Chuyên ngành

Xây dựng Cầu Đường không chỉ là việc tạo dựng nên những công trình ấn tượng về mặt kỹ thuật mà còn là nghệ thuật kết nối cộng đồng, giảm thiểu khoảng cách và tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững. Sinh viên sẽ được học cách giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp, từ thiết kế đến thi công, quản lý và bảo trì cầu đường, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả.

Đào tạo Chuyên sâu

Chương trình đào tạo tại Đại học Lạc Hồng bao gồm cả lý thuyết và thực hành, với sự hỗ trợ của cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên xuất sắc. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức vững chắc về kỹ thuật địa hình, vật liệu xây dựng, phương pháp thi công mới, cũng như sử dụng phần mềm thiết kế tiên tiến. Mục tiêu là không chỉ đào tạo ra những kỹ sư giỏi mà còn là những nhà quản lý dự án có khả năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề hiệu quả.

Thường xuyên học tập, tại các công trình Cầu, Metro

Cơ hội và Thách thức

Trong chuyên ngành Xây dựng Cầu Đường, sinh viên sẽ đối mặt với những thách thức lớn như việc lập kế hoạch cho các dự án quy mô lớn, giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp và đảm bảo sự an toàn trong thi công. Tuy nhiên, với sự đào tạo chất lượng và bài bản, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ để không chỉ vượt qua những thách thức này mà còn tận dụng được cơ hội phát triển sự nghiệp, từ việc làm việc trong các dự án trong nước đến cơ hội tham gia các dự án quốc tế.

Hướng tới Tương lai

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật và nhu cầu ngày càng cao về cơ sở hạ tầng, chuyên ngành Xây dựng Cầu Đường hứa hẹn một tương lai rộng mở và đầy hấp dẫn cho những ai đam mê và quyết tâm. Khoa Kỹ thuật Công trình, Đại học Lạc Hồng, không chỉ cung cấp một chương trình đào tạo chất lượng mà còn một môi trường học tập thân thiện, hỗ trợ sinh viên phát triển tối đa tiềm năng của bản thân.

Chuyên ngành Xây dựng Cầu Đường không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn cần có tâm huyết và sự sáng tạo. Tại Đại học Lạc Hồng, chúng tôi cam kết đào tạo ra những kỹ sư xây dựng cầu đường không chỉ giỏi về mặt kỹ thuật mà còn có trách nhiệm với cộng đồng và môi trường, sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước và thế giới.

Năm 2024, Khoa Kỹ thuật công trình tuyển sinh ngành xây dựng với các bậc:

1. Đại học: Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: 7.51.01.02 với 03 chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Xây dựng Cầu đường và Tin học xây dựng. Thời gian đào tạo: 4.0 năm.

2. Sau đại học (Thạc sĩ): Ngành Kỹ thuật xây dựng - Mã ngành: 85.80.201. Thời gian đào tạo: 1.5 năm.

3. Văn bằng 2 - Liên thông (Buổi tối): Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: 7.51.01.02 với 02 chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Xây dựng Cầu đường. Thời gian đào tạo: 18 tháng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

📍 Địa chỉ: Khoa Kỹ Thuật Công Trình (Văn phòng Khoa - Cơ sở 1 - Tòa nhà C, Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai).

📍Điện thoại: 0918.453.882 (Trưởng khoa Nguyễn Khánh Hùng) -  0912.656.356 (Thầy Trung)

🔗 Fanpage: https://facebook.com/kythuatcongtrinh-LHU

Khoa Kỹ thuật Công trình